เสือเหลือง ลดราคา จาดอน ซานโช่ แล้วยังมีใครสนใจอยู่บ้าง

เสือเหลือง

ย้อนกลับไปในช่วงซัมเมอร์ 2020 ที่ผ่านมามีกระแสข่าวนักเตะที่เตรียมย้ายทีมมากมายหลายคน และหนึ่งในนักเตะที่ได้รับความสนใจมากที่สุดนั่นก็คือ จาดอน ซานโช่ นักเตะดาวรุ่งชื่อดังชาวอังกฤษ วัยเพียง 20 ปี ของ เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ซึ่งเคยเป็นอดีตนักเตะของทีมเยาวชนวัตฟอร์ด ในปี 2007

และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในปี 2015 หากแต่กลับไม่ได้รับความสนใจและสนับสนุนสักเท่าไหร่ เขาจึงแสวงหาโอกาสใหม่ด้วยการข้ามไปร่วมทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ แห่งบุนเดสลีกาลีกเยอรมันเท่านั้นแหละ เขาก็กลายเป็นนักเตะชื่อดังพลุแตกยิงประตูให้ทีมเป็นว่าเล่น

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ เตรียมปรับราคานักเตะคนดัง

เสือเหลือง

จากที่กล่าวมาทำให้ จาดอน ซานโช่ กลายมาเป็นนักเตะคนดังที่มีข่าวทีมฟุตบอลหลายทีมจะแย่งตัวเขาจัดทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ให้ได้ โดยจากข่าวที่หลุดออกมาในช่วงซัมเมอร์ 2020 ที่ผ่านมานั้นบอกว่าทีมเสือเหลือง ได้ทำการตั้งราคาค่าตัว จาดอน ซานโช่   ไว้สูงมากถึงประมาณ 108 ล้านปอนด์ เลยทีเดียว

แต่ก็มีข่าวอยู่กับยักษ์ใหญ่เจ้าดังในวงการฟุตบอลยุโรปหลายที่ให้ความสนใจจะซื้อเขา ไม่ว่าจะเป็น หงส์แดง ลิเวอร์พูล หรือแม้แต่ทีมเก่าอย่าง เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ตอนเขาเป็นนักเตะในทีมไม่ได้สนใจ แต่พอตอนนี้กลับต้องการดึงตัวกลับไปคืนซะอย่างนั้น ตบท้ายด้วย ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เสือเหลือง

ที่มีข่าวว่ายังคงต้องการตัวนักเตะคนนี้ ให้ย้ายไปร่วมทีมอยู่ตลอดเวลา ถึงขั้นเกือบจะเจรจาพูดคุยตกลง การซื้อขายสำเร็จแล้ว ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ติดปัญหาตรงที่ราคาค่าตัวที่แพงที่สุดที่เสือเหลืองตั้งเอาไว้ ขอผ่อนจ่ายเป็นงวดก็ไม่ยอมให้ จึงทำให้ผีแดงไม่ได้นักเตะคนนี้มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมานั่นเอง

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาเปลี่ยนไป สถานการณ์โดยรวมก็ย่อมเปลี่ยนแปลงไปด้วย โดยล่าสุดก็ออกมาว่าเสือเหลืองมีปัญหาอย่างหนักหลายด้าน ไม่ว่าจะในเชิงการแข่งขันที่ต้องลุ้นหนักว่า เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลแล้ว

เสือเหลือง

พวกเขาก็จะสามารถคว้าสิทธิไปเล่นในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกหรือไม่ เพราะหากฤดูกาลหน้าทีมเสือเหลือง ไม่สามารถได้สิทธิไปเล่นในรายการฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกแล้ว ก็พวกเขาจะสูญเสียเงินไปจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว

แถมสภาพทางการเงินในปัจจุบันเอง ก็กำลังเสี่ยงที่จะขาดทุน อย่างน้อยก็ประมาณ 66 ล้านปอนด์ มันจึงทำให้ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ทีมเสือเหลืองอาจจำเป็นต้องตัดใจขาย จาดอน ซานโช่ ออกจากทีมของพวกเขาไปเพื่อรักษาสถานภาพทางการเงินของพวกเขาเอาไว้

และเพิ่มเงินทุนหมุนเวียนของสโมสร และเพื่อการันตีว่าจะมีทีมฟุตบอลยอมซื้อนักเตะคนนี้จริงๆ เสือเหลืองก็ได้ทำการลดราคาค่าตัวของเค้าลงมาอยู่ที่เพียง 88 ล้านปอนด์ เท่านั้น

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่