ไลป์ซิก อาจไม่ได้เล่นนัดเหย้าในบ้าน ลิเวอร์พูล ได้เปรียบ

ไลป์ซิก

ลิเวอร์พูล มีโอกาสได้เปรียบแอร์เบ ไลป์ซิก คู่แข่งรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกยูฟา แชมเปี้ยน ลีก หลังทีมจากเยอรมันอาจจะหมดสิทธิืเปิดรังเหย้ารับการไปเยือน เนื่องจากเจอมาตรการโควิด ห้ามบินเข้าประเทศของเยอรมัน  

ไลป์ซิก ต้องหาสนามใหม่เล่น เสี่ยงโดนปรับพ่าย ลิเวอร์พูล 3-0

 ไลป์ซิก

ลิเวอร์พูล ทีมเมืองผู้ดี จะไม่ได้รับอนุญาตให้บินเข้าไปเตะกับสโมสรแอร์เบไลป์ซิกในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของแชมเปี้ยนลีก หลังจากที่ทางการเยอรมันยังคงมาตรการป้องกันโควิดอย่างเข้มแข็ง

โดยรัฐบาลเยอรมันมีคำสั่งปฏิเสธการยื่นขออนุญาตเป็นกรณีพิเศษ และยังคงห้ามเข้าสำหรับประเทศที่ได้รับผลกระทบโควิดจนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ซึ่งกำหนดดังกล่าวจะสิ้นสุดหลังวันแข่งขันของทั้งสองสโมสรพอดี

เหตุผลที่ทีม ลิเวอร์พูล จะโดนห้ามเข้าประเทศ เป็นเพราะกฎล่าสุดของรัฐบาลเยอรมัน ไม่อนุญาตให้ประเทศที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เป็นสายพันธุ์ที่มีการกลายพันธุ์ และอังกฤษก็มีการพบเชื้อชนิดนี้ด้วย

ไลป์ซิก

แม้ว่าทางยูฟ่าจะได้พยายามยื่นมือเข้าช่วยเหลือแล้ว แต่ก็ยังคงมีคำสั่งยืนกรานในเรื่องนี้ตามเดิม นอกจากนี้ยังมีการกำชับลงไปในจดหมายถึงสโมสรแอร์เบ ไลป์ซิกว่าจะต้องดำเนินมาตรการกักตัว 10 วัน หลังจากเกมไปเยือนแอนฟิลด์ในเลกสอง วันที่ 10 มีนาคมด้วย

สถานการณ์ดังกล่าวทำให้ทางยูฟ่าได้แต่แนะนำให้แอร์เบ ไลป์ซิกเตรียมหาสนามเหย้าชั่วคราวเพื่อจัดการแข่งขันโดยด่วน เพราะหากไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ สโมสรเยอรมันเสี่ยงที่จะโดนปรับแพ้ 3-0 ให้กับ ลิเวอร์พูล

“สโมสรกำลังอยู่ในการพูดคุยเพื่อหาทางออก เราจะไปเล่นที่อื่น” โอลิเวอร์ มินต์ซลาฟ ซีอีโอของกะทิงแดงเมืองเบียร์กล่าว

ไลป์ซิก

ล่าสุดในการหาทางออกก็มีการพิจารณาความเป็นไปได้ในการขอสลับเกมเหย้าเยือนระหว่าง ลิเวอร์พูล และไลป์ซิกเนื่องจากหากมีการสลับกันเกมก็สามารถจัดได้ตามปกติ เหมือนที่แมนฯ​ ซิตี้มีสิทธิ์ลงเล่นกับโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัคในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ซึ่งอยู่หลังวันสิ้นสุดกฎห้ามเข้าประเทศอย่างไรก็ตามมทางแอร์เบ ไลป์ซิกยังพอมีลุ้น

ขอเลื่อนการแข่งขันออกไป เพราะทางยูฟ่าเองก็มีกำหนดการคร่าวๆ แบบเปิดช่องให้สโมสรต่างๆ ปรับแก้โปรแกรมให้สอดคล้องกับวิกฤตไวรัส สามารถเลื่อนเกมการแข่งขันอย่างเหมาะสมได้อย่างช้าที่สุด 2 เมษายน แต่ก็ต้องไปถามทาง ลิเวอร์พูล ว่าจะยินยอมหรือไม่.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่