ไก่เดือยทอง กุนซือ มั่นใจนักเตะโสมขาวยอมต่อสัญญากับทีมอย่างแน่นอน

ไก่เดือยทอง

อย่างที่ทราบกันดีว่าวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั้นมีเสน่ห์หลายอย่างที่เหนือกว่าวงการฟุตบอลประเทศอื่น มีนักเตะชื่อดังในทวีปยุโรปมากมายหลายคนเข้ามาค้าแข้งในวงการฟุตบอลนี้ และยังมีนักเตะชาวเอเชียหลายคนได้มีโอกาสก้าวเข้ามาสู่วงการฟุตบอลด้วย เช่นนักเตะแดนปลาดิบของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ตอนนี้ย้ายไปช่วยทีมนักบุญแดนใต้เซาแธมป์ตัน ทาคุมิ มินามิโนะ และนักเตะจากเกาหลีใต้ที่เล่นอยู่ในทีม ไก่เดือยทอง สเปอร์ส

นั้นก็คือ ซน ฮึง มิน กองหน้ามากความสามารถที่ไม่ใช่เพียงไม้ประดับเขายิงทำประตูให้กับทีมไก่เดือยทองมาแล้วหลายลูก

ไก่เดือยทอง กับการต่อสัญญากับนักเตะเกาหลีใต้

ไก่เดือยทอง

ซน ฮึงมิน เป็นนักเตะชื่อดังชาวเกาหลีใต้ผู้มากความสามารถ ซึ่งเข้าสู่วงการฟุตบอลโดยเข้าร่วมกับทีม FC โซล ในปี 2008 จากนั้นก็ข้ามมาเล่นกับทีมเยาวชนของฮัมบัวร์เกอร์ เอ็สเฟา ในประเทศเยอรมนี ในปีเดียวกัน จากนั้นในปี 2010 ก็ได้ขยับขึ้นไปเล่นกับทีมฟุตบอลชุดใหญ่ของทีมนี้ และในปี 2013

ก็ถูกทีมเลเวอร์คูเซ่นดึงตัวไปร่วมทีม จนในที่สุดในปี 2015 ไก่เดือยทอง สเปอร์ส ก็เห็นแววทำการดึงตัวเขาให้ย้ายมาอยู่กับทีมในพรีเมียร์ลีกอังกฤษราคาค่าตัวประมาณ 22 ล้านปอนด์ และกลายมาเป็นนักเตะชาวเอเชียที่มีค่าตัวสูงที่สุดในประวัติศาสตร์เท่าที่เคยมีมา

ในปัจจุบันเขาลงแข่งขันให้ไก่เดือยทองไปแล้ว 261 นัด จากทุกรายการแข่งขัน ยิงประตูไปให้ทีมมากถึง 102 ประตู (ติวเลขเปลี่ยนแปลงได้)  อย่างไรก็ตาม สัญญาของนักเตะแดนโสมขาวกับทีมไก่เดือยทองเหลืออีกเพียงประมาณ 2 ปีกว่าๆเท่านั้นแล้ว จะหมดลงในช่วงซัมเมอร์ปี 2023

ไก่เดือยทอง

จึงเป็นเหตุให้แฟนบอลไก่เดือยทองพากันคาดว่าทีมอาจจะต้องเสียนักเตะคนนี้ไป ไม่ว่าจะเป็นการเลือกย้ายทีมหรือไม่ต่อสัญญา โดยล่าสุด โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของไก่เดือยทองออกมาให้ข่าวสรุปได้ว่า

เรื่องของนักเตะชาวเกาหลีคนนี้มันไม่ใช่ปัญหาอยู่แล้ว เขายังเหลือสัญญาเล่นให้กับทีมของเราอีกประมาณ 2 ปี แต่ตนเองนั้นเชื่อว่าเราแค่ต้องรอให้ถึงเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น เพียงแต่ในช่วงเวลาที่สโมสรต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด19 แพร่ระบาด

จึงยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมทั้งนักเตะเอง และทีมที่จะมาคุยกันเรื่องสัญญา แต่ตนก็เชื่อว่าเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมทีมของตนเองและ “ซน” จะสามารถกลับมาพูดคุยเรื่องนี้กันได้อย่างง่ายดาย

ไก่เดือยทอง

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่