ซีดาน ยังไม่ฟันธงจะอยู่คุมเรอัลมาดริดต่อหรือไม่หลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้

ซีเนดีน ซีดาน

แฟนบอลที่ติดตามข่าวกับเราก็น่าจะได้อ่านไปแล้ว เกี่ยวกับกรณีข่าวของ เซร์คิโอ รามอส นักเตะชื่อดังของราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ที่ค่อนข้างจะมีโอกาสสูงแล้วที่จะต้องยุติบทบาทของตนเองลงกับทีมราชันชุดขาวทีมนี้หลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้ เนื่องจากสัญญาของเขากับทีมจะหมดลงแล้ว และทีมไม่ต้องการต่อสัญญากับเขาอีกต่อไป แต่ในช่วงเวลานี้ก้มีอีกกระแสข่าวว่านอกจากอาจเสียรามอสแล้ว ทีมเรอัลมาดริด มีโอกาสจะเสีย ซีเนดีน ซีดาน

ไปอีกด้วยเพราะมีข่าวออกมาว่าเขาอาจจะอยู่กับทีมราชันชุดขาวไม่ครบสัญญาปัจจุบันก็เป็นได้

ซีเนดีน ซีดาน กับอนาคตในทีมเรอัลมาดริดซีดาน

ซีเนดีน ซีดาน
Real Madrid’s French coach Zinedine Zidane shouts instructions during the Spanish League football match between Real Madrid CF and Girona FC at the Santiago Bernabeu stadium in Madrid on March 18, 2018. / AFP PHOTO / JAVIER SORIANO (Photo credit should read JAVIER SORIANO/AFP/Getty Images)

เป็นอดีตนักเตะชื่อดังที่แฟนบอลรู้จักกันดีในฐานะอดีตกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส และอดีตนักเตะทีมฟุตบอลชื่อดังหลายทีม หากแต่แม้ว่าเขาจะจบลงไม่ค่อยสวยนักในฐานะนักเตะทีมชาติด้วยการพาทีมพ่ายแพ้ทีมชาติอิตาลีในรายการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2006

แถมเจ้าตัวก็ถูกใบแดงไล่ออกจากสนามเพราะเอาศีรษะไปกระแทกหน้าอกนักเตะทีมชาติตรงข้าม แต่เส้นทางในฐานะผู้จัดการทีมของเขาในเวลาต่อมาช่างสดใส เพราะถ้าเขาพา เรอัลมาดริด ทีมนี้ สามารถคว้าแชมป์มาแล้วหลายรายการตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา

แม้ว่าเขาจะเคยประกาศวางมือจากการคุมทีมราชันชุดขาวไปในปี 2018 แต่เพราะผู้จัดการทีมที่มารับหน้าที่ต่อพาทีมเรอัลมาดริดทำผลงานตกลงฮวบฮาบ ซีเนดีน ซีดาน จึงถูกเชิญตัวกลับมาคุมทีมราชันชุดขาวอีกครั้ง แถมในฤดูกาลแข่งขัน 2019-2020 ก่อนหน้านี้ซีดานก็เพิ่งจะพาเรอัลมาดริดคว้าแชมป์ลาลีกาลีกมาครองได้สำเร็จอีกครั้ง

ซีเนดีน ซีดาน

หากแต่ในฤดูกาล 2020-2021 ฤดูกาลปัจจุบันนี้ ราชันชุดขาวตกมาอยู่ที่อันดับ 3 ของตารางคะแนนและถูกทีมอันดับ 1 อย่างทีมตราหมี แอตเลติโก มาดริด นำมากถึง 8 คะแนนด้วยกัน  มันจึงทำให้มีข่าวโจมตีออกมาว่าราชันชุดขาวอาจจะตัดสินใจปลดเขาออกก็เป็นได้ในเวลานี้

ซึ่งล่าสุดหลังจากมีคนไปสอบถามซีดานว่าเขาจะอยู่จนครบสัญญาหรือไม่ เจ้าตัวก็ตอบเพียงว่าเราก็คงจะได้เห็นกันเองเมื่อถึงเวลานั้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดในช่วงเวลานี้นั่นก็คือการทุ่มเทการทำงานในแต่ละวันเพราะฉะนั้นในความคิดของตนเองมีแต่เลือกการทำหน้าที่ในตอนนี้เท่านั้นเอง สิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้วก็ถือเป็นอดีตที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

แต่ที่ตนสามารถบอกได้ก็คือทุกคนที่อยู่ในทีมราชันชุดขาวทีมนี้สมควรที่จะได้มีโอกาสทุ่มเททำงานอย่างเต็มความสามารถ แน่นอนคนอื่นสามารถพูดอะไรก็ได้ตามที่เขาอยากจะคิดอยากจะพูด แต่สำหรับเราในช่วงเวลานี้เป้าหมายก็คือเชื่อมั่นในสิ่งที่ทำอยู่และลงมือทำต่อไป

ซีเนดีน ซีดาน

และเขาก็ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ทำไมถึงมีคนคิดว่าตนเองควรจะลาออกจากงานที่ตนเองชื่นชอบงานนี้ด้วยล่ะแน่นอนคุณอาจจะเจอช่วงเวลาที่แย่ๆในการทำงานอยู่แล้วซึ่งก็เป็นธรรมดาในการทำงาน แต่เราก็ทราบดีว่าราชันชุดขาว เรอัลมาดริด เป็นทีมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่และคุณจะต้องทำให้ทีมสามารถต่อสู้กับทีมอื่นให้ได้ให้ที่นี่มักจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอนั่นแหละ

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่