เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ ผีแดงว่าอย่างไรยังอยากได้อยู่ไหม

เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์

ย้อนกลับไปในช่วงต้นปี 2020 มีนักเตะดาวรุ่งชื่อดังอยู่ 1 คนที่สร้างกระแสเรียกร้องความสนใจจากแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปไปทั่วนั่นก็คือ เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ ลูกชายของ อัล์ฟ อิงเก้ ฮาแลนด์ อดีตนักเตะชื่อดังที่เคยโลดแล่นอยู่ในวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

โดยเขาและพ่อได้จับมือกันเดินสายมองหาทีมฟุตบอลทีมใหม่ที่ลูกชายเขาจะย้ายไปอยู่หลังจากสร้างผลงานไว้อย่างดีเยี่ยมกับทีมเรดบูลซัลบวร์กก่อนหน้านี้ จนเป็นเหตุผลให้ทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่หลายทีมให้ความสนใจดึงตัวเขาไปร่วมทีมซึ่งหนึ่งในตัวเต็งที่จะได้เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์คือผีแดงนั้นเอง

เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ จะมีโอกาสย้ายมาอยู่ทีมผีแดงไหม

เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์

โดยเหตุผลที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีโอกาสได้ตัวนักเตะคนนี้มาก เหตุผลนั้นก็เพราะ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของผีแดงเคยร่วมงานและฝึกสอนนักเตะคนนี้มาเมื่อครั้งที่ทั้งสองคนยังอยู่กับทีม โมลด์ ทีมฟุตบอลชื่อดังในประเทศนอร์เวย์

แต่สุดท้ายแล้วนักเตะดาวรุ่งคนนี้ ก็เลือกที่จะย้ายไปอยู่กับทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ แห่งลีกเยอรมันแทน โดยหลังจากที่เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ จะย้ายมาอยู่กับทีมเสือเหลือ งดอร์ทมุนด์ ในปี 2020 เขาก็ยังแรงไม่หยุดเพราะสามารถทำผลงานให้กับทีมมาได้เสมอ

แม้แต่ในช่วงที่ทีมเล่นได้ไม่ดีนักเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ ก็ยังผันตัวมาเป็นตัวทำเกมช่วยทีมทั้งเกมรุกและเกมรับ เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นการเล่นในบริเวณกรอบเขตโทษฝั่งตรงข้ามอยู่ในแดนกลางก็มักจะเห็น เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ โผล่ออกมาช่วยทีมเสมอ

เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์

จึงถือเป็นนักเตะดาวรุ่งอันมีคุณค่าระดับต้นๆคนหนึ่งในทีมเสือเหลืองในปัจจุบัน เมื่อมีคนไปถาม โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ว่า จะมีโอกาสหรือไม่ที่ทีมผีแดงจะทำการดึงตัวเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ให้ย้ายมาอยู่กับทีมผีแดง ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของผีแดงจึงได้ตอบคำถามดังกล่าวสรุปได้ว่า นักเตะคนนี้มีอาชีพการค้าแข้งที่ดีอยู่แล้วในทุกวันนี้แล้วตัวเองก็ติดตามดูผลงานของเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ อยู่ตลอด

เราเคยได้ร่วมงานกันประมาณ 18 เดือนหรือ 2 ปี ซึ่งนั่นถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีเป็นอย่างมาก และในตอนนี้เขาก็กำลังทำผลงานการเล่นฟุตบอลได้ดีกับทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ดังนั้นเราคงต้องมารอติดตามกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วอนาคตของเขาจะเป็นอย่างไร

ในฐานะที่เป็นคนนอร์เวย์ด้วยกันและคนที่เคยร่วมงานกับนักเตะคนนี้ การที่ได้มองเห็นนักเตะคนที่ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องขณะนี้เป็นเรื่องที่ทำให้ตนเองรู้สึกดีเป็นอย่างมาก สำหรับผีแดงเราก็จะพยายามพัฒนาทีมให้ดีมากยิ่งขึ้นให้ได้

ส่วนเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ก็คงจะทำทุกทางเพื่อให้ตนเองเป็นนักเตะที่ดีเยี่ยมมากยิ่งขึ้น แต่สุดท้ายแล้วอนาคตของเขาจะเป็นเช่นไรตนเองก็คงไม่สามารถทราบได้ ได้แต่อวยพรให้เขาโชคดีและมันขึ้นกับตัวของนักเตะคนนี้เองว่า

เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์

จะเลือกอนาคตอย่างไร โดยการตอบคำถามดังกล่าวก็เป็นการตอบคำถามแบบแทงกั๊กไม่สรุปอะไร ซึ่งผู้เขียนก็มองว่าสถานการณ์ปัจจุบันก็คงจะตอบได้เช่นนี้เพราะอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอนนั่นเอง

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่