เบราต์ ฮาแลนด์ เจอโซลชา เผยยังตามเช็คฟอร์ม อย่างใกล้ชิด

เบราต์ ฮาแลนด์

โอเล่ กุนน่าร์ โซลชา กุนซือแมนฯ​ ยูไนเต็ดเผยยังติดตามดู เบราต์ ฮาแลนด์ ฮาแลนด์ กองหน้าดาวรุ่งยอดเยี่ยมฤดูาลที่แล้ว ซึ่งปัจจุบันเล่นกับดอร์ทมุนด์อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่พลาดได้ตัวมาร่วมทัพในซีซั่นที่แล้ว

มั่นใจ เบราต์ ฮาแลนด์ ของจริง เชื่ออดีตลูกทีมมีงานค้าแข้งที่ยอดเยี่ยม

เบราต์ ฮาแลนด์

กุนซือของปีศาจแดงเคยคุมทีมโมลด์ ที่ตอนนั้น เบราต์ ฮาแลนด์ ยังเป็นแค่เด็กวัยรุ่น ถึงอย่างนั้นด้วยฟอร์มการยิงประตูที่ยอดเยี่ยม ทำให้ซัลบวร์ก ทีมใหญ่ของออสเตรีย ซึ่งเป็นลีกรองของยุโรปเลือกจะดึงตัวนักเตะมาต่อยอด และดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมาจริงๆ

หลังจากที่ทำผลงานได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจกับทีมหัวแถวของออสเตรีย ทัั้งในเกมลีกและฟุตบอลถ้วยยุโรป รวมถึงในนามทีมชาตินอร์เวย์ด้วยเบราต์ ฮาแลนดก็เป็นที่ต้องการตัวของยอดทีมทั้งยุโรป จนเกิดสงครามแย่งตัวครั้งใหญ่

ด้วยเส้นสายที่เคยสนิทสนมคุ้นเคยตั้งแต่อยู่ที่โมลด์ จนก้าวขึ้นมาเป็นกุนซือของแมนฯ ยูไนเต็ด โซลชาและสโมสรดังแห่งเมืองแมนเชสเตอร์เกือบที่จะได้ตัวเบราต์ ฮาแลนด์มาร่วมทัพ แต่นักเตะเลือกเส้นทางไปที่บุนเดสลีกาแทน เนื่องจากการันตีการลงสนามมากกว่า และว่ากันว่าเกี่ยวกับเรื่องของเงินชดเชยในอนาคตอีก

เบราต์ ฮาแลนด์

ในการลงเล่น 39 เกมทำไป 41 ประตูให้กับเสือเหลืองดอร์ทมุนด์ พร้อมกับทำลายสถิติต่างๆ ลงอย่างมากมาย เออร์ลิ่งเบราต์ ฮาแลนด์ในวัยเพียง 20 ปี พิสูจน์ว่าเขาเป็นยอดดาวยิงของจริง และยังคงอยู่ในการจับตามองของโซลชาโดยตลอด

“มันชัดเจนว่าเออร์ลิ่งจะมีการค้าแข้งที่ยอดเยี่ยม และผมกล้าพูดว่าผมติดตามดูเขาตลอด ไม่ใช่แค่ช่วงนี้ แต่มันยาวนานเกือบตลอดสองปีเลย เขามีเวลาที่ยอดเยี่ยมจริงๆ” โซลชาเล่า

“เขาสามารถประสบความสำเร็จทั้งกับสโมสรและทีมชาตินอร์เวย์ แน่นอนว่าเขามีเกมที่น่าเหลือเชื่อกับดอร์ทมุนด์ ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะขึ้นไปสุดตรงไหน กับทีมชาติก็ด้วย ใครที่ได้ทำงานกับเขาก็รับรู้ว่าเขาดีแค่ไหน”

เบราต์ ฮาแลนด์


เออร์ลิ่งเบราต์ ฮาแลนด์ มีสัญญากับสโมสรแห่งบุนเดสลีกาไปถึงปี 2024 แต่มีค่าฉีกสัญญา 75 ล้านยูโรสำหรับทีมที่อยากได้ตัวไปก่อนเวลา เพียงแต่ว่ามันจะมีผลก็ต้องรอจนถึงซัมเมอร์ 2022 ทำให้เชื่อว่าดอร์ทมุนต์จะได้ค่าตัวไม่ต่ำกว่า 120 ล้านปอนด์ถ้ามีทีมไหนสนใจจะซื้อตัวเบราต์ ฮาแลนด์ในตลาดซัมเมอร์นี้.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่