หลุยส์ ซัวเรซ ประกาศชัดยังไม่ยอมแขวนสตั๊ดง่ายๆ

หลุยส์ ซัวเรซ

แฟนบอลทั้งหลายน่าจะพอจำกันได้ว่า เราเพิ่งจะได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับกรณี หลุยส์ ซัวเรซ นักเตะกองหน้ามากความสามารถและวัยวุฒิที่ ครั้งหนึ่งเคยสร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมให้กับทีมมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า

หากแต่ด้วยความที่ทีมเจอเศรษฐกิจและปัญหาด้านการเงินที่ต้องผจญทั้งไวรัสโควิด 19  และการบริหารทางด้านการเงินล้มเหลวของอดีตประธานสโมสรคนเก่าบาร์เซโลน่า จึงจำใจต้องปล่อย หลุยส์ ซัวเรซมาให้กับทีมตราหมี แอตเลติโก มาดริด

ซึ่งกลายเป็นว่าช่วยให้ทีมตราหมีทำผลงานการแข่งขันยอดเยี่ยมอยู่ในลาลีกาลีกสเปนในช่วงเวลานี้ 

หลุยส์ ซัวเรซ ในวัย 34 ปีจะเล่นฟุตบอลต่อหรือไม่

หลุยส์ ซัวเรซ

โดยในฤดูกาล 2020 2021 นี้ หลุยส์ ซัวเรซลงแข่งขันช่วยทีมฤดูกาลนี้ไปแล้ว 19 นัดการแข่งขัน ยิงทำประตูให้ทีมมากถึง 16 ประตูและมีส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันทีมตราหมีทีมนี้ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงชนในปัจจุบัน (ข้อมูลในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 เวลา 11.00 น. )หากแต่ด้วยความที่สัญญาของ หลุยส์ ซัวเรซกับทีมตราหมีนั้นมีแค่ 2 ปี เท่านั้น

คือยาวไปจนถึงปี 2022 แค่นั้น โดยช่วงเวลานั้นเขาก็น่าจะอายุประมาณ 35-36 ปี มันจึงทำให้มีคนในวงการฟุตบอลวิเคราะห์ว่าช่วงเวลาดังกล่าวอาจจะเป็นช่วงเวลาที่เขาตัดสินใจวางมือจากวงการฟุตบอลอาชีพ และประกาศแขวนสตั๊ดก็เป็นได้ จะไม่มีโอกาสได้ย้ายไปเล่นกับทีมฟุตบอลทีมไหนอีก

หลุยส์ ซัวเรซ

อย่างไรก็ตาม หลุยส์ ซัวเรซได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวด้านกีฬาชื่อดังว่า ช่วงเวลานี้ตนเองนั้นยังรู้สึกสนุกกับอาชีพของตนเองอยู่ แถมยังได้วนเวียนอยู่ในการแข่งขันวงการฟุตบอลระดับสูง ซึ่งการที่ตนเองได้มีโอกาสเข้ามาเล่นกับทีมแอตเลติโก้ มาดริด มันก็มีส่วนช่วยผลักดันให้อยู่ในระดับสูงของวงการนี้  โดยก่อนหน้านี้นั้นยังมีคนอีกหลายคนแสดงความเห็นไม่เชื่อว่าตนนั้นยังสามารถเล่นฟุตบอลในรายการระดับสูงได้อยู่

ซึ่งตนก็คงต้องขอบอกว่ายังมีความกระตือรือร้นแบบเดิมอยู่เช่นเก่า และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าตนเองจะยังคงรักษาฟอร์มการเล่นอันเก่งกาจของตัวเองได้ ไม่ว่าจะในฤดูกาลนี้หรือในฤดูกาลหน้า หรือไม่ว่าจะในรูปการใดๆก็ตามที่หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ตนเองจะสู้ต่อไปได้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

หลุยส์ ซัวเรซ

ซึ่งคนที่จะตัดสินใจว่าตนจะหยุดหรือจะไปต่อไม่ใช่คนอื่น แต่จะเป็นตนเองที่จะบอกว่าจะเข้าออกจากวงการนี้เมื่อไหร่

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่