ฮาแลนด์ VS เอ็มบัปเป้ สองผู้ยิ่งใหญ่แห่งวงการฟุตบอลยุโรปยุคใหม่

ฮาแลนด์ VS เอ็มบัปเป้

วงการฟุตบอลยุโรปนั้นหากจะนับในช่วงประมาณ 20 ปี ย้อนหลัง ก็คงต้องบอกว่าเป็นยุคของ 2 สุดยอดผู้ยิ่งใหญ่ในช่วงปี 90 ถึงปี 2001 ก็คือ คริสเตียโน่ โรนัลโด แห่งทีมม้าลาย ยูเวนตุสและ ลิโอเนล เมสซี แห่งบาร์เซโลน่า แต่หากจะกล่าวถึงนักเตะดาวรุ่งยุคใหม่แล้ว 2 ชื่อที่น่าจะติดโผนั่นก็คือ ฮาแลนด์ VS เอ็มบัปเป้

เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ จากทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ และคีลิยัน เอ็มบับเป้แห่งทีม ปารีส แซงต์ แชร์แมง โดยแตกต่างกันตรงที่ฮาแลนด์เป็นนักเตะในตำแหน่งกองหน้า ส่วนเอ็มบัปเป้เป็นนักเตะในตำแหน่งกองหลังนั้นเอง

ฮาแลนด์ VS เอ็มบัปเป้ สุดยอดดาวรุ่งแห่งยุคใหม่

ฮาแลนด์ VS เอ็มบัปเป้

เกมการแข่งขันนัดที่ผ่านมาของทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ในรายการแข่งขันยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกรอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดแรก ซึ่งทีมเสือเหลืองปะทะกับทีมเซบีย่าและผลการแข่งขันจบลงตรงที่ทีมเหลืองชนะไป 3 ประตูต่อ 2

โดย 2 ใน 3 ประตูดังกล่าวเกิดมาจากฝีเท้าของฮาแลนด์ที่หลังจากเท้าฝืดอยู่พักใหญ่ ในที่สุดพวกเขาก็สามารถกลับมาโชว์ฟอร์มระดับเทพได้อีกครั้งหนึ่ง

  ซึ่งนักเตะชื่อดังจากทีมเสือเหลืองได้ออกมาเปิดใจว่า การยิงประตูให้กับทีมที่ผ่านมาได้นั้นมันเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว และตนนั้นรักเกมการแข่งขันในยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก และการยิงประตูในการแข่งขันวันก่อนของเอ็มบับเป้ที่ตนได้ชมก็ช่วยกระตุ้นให้ตนให้มีความคึกคักในการเล่นฟุตบอลมาอย่างเต็มๆ

และต้องขอบคุณเขาด้วยจริงๆเพราะภาพการยิงประตูของเขาสวยและดีเป็นอย่างมาก ทำให้ตนเองได้รับแรงกระตุ้นจากเขา

ฮาแลนด์ VS เอ็มบัปเป้

โดยเกมการแข่งขันที่นักเตะจากเสือเหลืองกล่าวถึงนั้นเป็นเกมการแข่งขันนัดทีมมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า ปะทะกับปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในเกมการแข่งขันยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกรอบ 16 อีกเช่นเดียวกัน

ซึ่งเกณฑ์การแข่งขันนัดดังกล่าวเอ็มบัปเป้ช่วยทีมปารีสยิงประตูบาร์เซโลน่าไปถึง 3 ประตู ด้วยกัน ด้วยตัวคนเดียว

ผลการแข่งขันจบลงตรงที่ทีมบาร์เซโลน่าพ่ายแพ้คาบ้านไปมากถึง 1 ประตูต่อ 4 ทั้งนี้ ฮาแลนด์ และ เอ็มบัปเป้เป็น 2 นักเตะดาวรุ่งชื่อดังที่ได้ชื่อว่าในอนาคตเขาจะเป็นว่าที่ 2 สุดยอดนักเตะระดับสุดยอดแห่งยุคเช่นเดียวกับ คริสเตียโน่โรนัลโด และลิโอเนล เมสซี่ นั่นเอง

ฮาแลนด์ VS เอ็มบัปเป้

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่