พรีเมียร์ลีก คืนสนาม! แฟนเฮ หลังรัฐบาลอนุญาตกองเชียร์เข้าสนาม

พรีเมียร์ลีก
LONDON, ENGLAND - FEBRUARY 15: UK Prime Minister Boris Johnson talks during a Covid-19 media briefing in Downing Street on February 15, 2021 in London, England. (Photo by Stefan Rousseau - WPA Pool/Getty Images)

พรีเมียร์ลีก หนึ่งในลีกฟุตบอลอาชีพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกใกล้กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

จนเป็นเหตุให้ต้องทำการแข่งขันกันแบบ “ปิดสนาม” มาตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว แต่ทว่าล่าสุด ทางรัฐบาลอังกฤษได้อนุญาตให้พรีเมียร์ลีกกลับมาแข่งขันแบบเปิดสนามให้แฟนบอลเข้าชมอีกครั้ง

โดยคาดว่าจะเริ่มทดลองให้แฟนบอลเข้าสนามในเดือนพฤษภาคมนี้

พรีเมียร์ลีก เตรียมเปิดให้แฟนบอลเข้าสนาม 1 ใน 4 ความจุสนาม

พรีเมียร์ลีก

จากการประชุมสภาเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นาย “บอริส จอห์นสัน” นายกรัฐมนตรีอังกฤษได้ประกาศว่า รัฐบาลอังกฤษเตรียมอนุญาตให้การแข่งขันกีฬาชนิดต่าง ๆ เช่น การแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

กลับมาทำการแข่งขันแบบเปิดสนามให้แฟน ๆ  เข้าชมเกมในสนามได้แบบสด ๆ ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

  โดยจะอนุญาตให้มีผู้เข้าชมได้สูงสุดไม่เกิน 4,000 คน แต่หากเป็นสนามกีฬาขนาดใหญ่ที่มีความจุหลายหมื่นที่นั่ง อย่างเช่น สนามเวมบลีย์ จะอนุญาตให้มีแฟนบอลเข้าชมได้สูงสุด 1 ใน 4 ของความจุสนาม

พรีเมียร์ลีก

ทั้งนี้ หากยึดตามกำหนดเวลาที่รัฐบาลอังกฤษประกาศไว้ คือ ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม เป็นต้นไป เท่ากับว่า เกมนัดสุดท้ายศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้

ที่มีกำหนดจะแข่งกันวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ ทุกสโมสรจะได้เล่นเกมสุดท้ายของซีซันนี้ต่อหน้าแฟนบอลอีกครั้ง หลังจากที่ต้องปิดสนามแข่งกันแบบไม่มีผู้ชมมาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว  อย่างไรก็ตาม

เกมนัดชิงรายการ คาราบาง คัพ ที่ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ พบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งมีกำหนดลงแข่งกันในวันที่ 25 เมษายนนี้ ยังคงต้องแข่งกันแบบปิดสนามเหมือนเดิม ส่วนการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศรายการ เอฟเอ คัพ

ที่มีโปรแกรมแข่งขันวันที่ 15 พฤษภาคม หรือก่อนกำหนดอนุญาตให้แฟนบอลเข้าสนามเพียง 2 วัน อาจมีความเป็นไปได้ที่จะมีการอนุญาตให้ใช้เป็นเกมนัดทดสอบมาตรการผ่อนปรนให้แฟนบอลเข้าสนามเกมแรก ก่อนจะอนุญาตอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม เป็นต้นไป

พรีเมียร์ลีก

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่