การแข่งขันยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก เตรียมปรับกลยุทธ์การตลาดด้วยการไปแข่งชิงแชมป์ในประเทศสหรัฐอเมริกา

การแข่งขันยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก

สำหรับแฟนบอลที่ชื่นชอบการแข่งขันฟุตบอลในทวีปยุโรปจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว สำหรับราย การแข่งขันยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก มันคือรายการแข่งขันระดับยุโรปสำหรับวงการฟุตบอลอาชีพที่ได้ให้สิทธิทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่ที่ได้อันดับสูง

จากการแข่งขันฟุตบอลภายในประเทศต่างๆของทวีปยุโรป ได้มาต่อสู้ฟาดฟันกันเพื่อแย่งถ้วยระดับยุโรปในช่วงยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกโดยรายการแข่งขันนี้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1955 ในชื่อยูโรเปี้ยนคัพก่อนที่ในปี 1992 ถึงจะได้เปลี่ยนชื่อมาใช้ชื่อยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกมาจนถึงทุกวันนี้

การแข่งขันยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก กับการแฟนบอกให้เพิ่มมากขึ้น

การแข่งขันยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก

แม้ว่ารายการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกจะยังคงเป็นรายการสำคัญที่ทีมฟุตบอลระหว่างทีมในทวีปยุโรปอยากจะได้สิทธิเข้าไปร่วมแข่งขันด้วย

แต่เวลาเปลี่ยนคนก็เปลี่ยนดูเหมือนว่ามนต์ขลังของรายการแข่งขันยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกจะเริ่มลดน้อยถอยลงทุกที

ถึงขั้นก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทีมฟุตบอลในทวีปยุโรปหลายทีมเริ่มมีแนวคิดที่จะไปจัดรายการแข่งขันฟุตบอลที่จะสามารถดึงแฟนบอลให้มาติดตามและเม็ดเงินเข้ามาให้กับทีมฟุตบอลต่างๆได้เพิ่มมากขึ้นในชื่อ ซุปเปอร์ลีก

พอสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปทราบเรื่องก็ออกมาโวยวายดังลั่น รวมทั้งกฎดันไม่ให้ทีมฟุตบอลที่เล่นอยู่ในยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกอยู่แล้ว มีที่ความคิดที่จะไปเล่นฟุตบอลในรายการซุปเปอร์ลีก นอกจากนี้เมื่อไม่อยากจะเสียทั้งทีมฟุตบอลและแฟนบอลที่รายการแข่งขันเคยมีไป

การแข่งขันยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก

ทำให้มีข่าวออกมาว่า อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ผู้นั่งเก้าอี้ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปยูฟ่าได้ออกมาเปิดเผยว่า มีแนวคิดในอนาคตที่จะย้ายการจัดการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศ และนัดสำคัญ

ย้ายไปแข่งขันที่สนามแข่งในเมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาแทน เหตุผลก็เพราะประเทศสหรัฐอเมริกาถือเป็นเป้าหมายใหญ่ที่มีแฟนบอลรอคอยที่จะซื้อตั๋วเข้ามาชมการแข่งขันอยู่เป็นอันมาก

และอาจจะช่วยเพิ่มรายได้ที่รายการแข่งขันเคยได้รับให้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตามมันเป็นเพียงแนวคิดเท่านั้นยังต้องมีการพูดคุยวางแผนกับเรื่องต่างๆมีอนาคตกันก่อน

การแข่งขันยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่