เจอร์เก้น คล็อปป์ ชี้ยากจะจัดขบวนแห่ถ้วยแชมป์ลีกซัมเมอร์นี้คงต้องรอไปก่อน!

เจอร์เก้น คล็อปป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่ประจำเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดใจถึงเรื่องการนำลูกทีมขึ้นรถบัสเพื่อแห่ถ้วยแชมป์ พรีเมียร์ลีก

สมัยแรกในรอบ 30 ปี ว่า คงเป็นเรื่องยากที่จะมีการแห่ฉลองแชมป์ภายในซัมเมอร์นี้ เนื่องจากเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั่นเอง 

เจอร์เก้น คล็อปป์ เผย ตั้งตอรอฉลองแชมป์กับแฟนบอล 8 แสนคนบนถนน

เจอร์เก้น คล็อปป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ผู้จัดการทีมของสโมสร ลิเวอร์พูล ยอมรับว่า แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมีการจัดงานฉลองแชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 20219/2020 ของทีม “หงส์แดง” ภายในซัมเมอร์นี้

เนื่องจากทั่วทั้งเกาะอังกฤษยังอยู่ในช่วงล็อกดาวน์ โดยรัฐบาลมีแผนจะคลายล็อกดาวน์ตั้งแต่เดือนมิถุนายน เป็นต้นไป

ซึ่งก็ยังไม่แน่ว่าจะมีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นอีกจนต้องเลื่อนมาตรการคลายล็อกดาวน์ออกไปอีกหรือไม่ ส่งผลให้สาวก “เดอะค็อป” ยังต้องรอขบวนแห่ฉลองแชมป์ลีกสูงสุดสมัยแรกในรอบ 30 ปี ของสโมสรต่อไปอย่างไม่มีกำหนด  

เจอร์เก้น คล็อปป์

โดย เจอร์เก้น คล็อปป์ เปิดเผยว่า “แน่นอน เราตั้งตาคอยให้ถึงเวลาที่เหมาะสม ผมคิดว่ามันคงทำให้ผมคลั่งแบบสุด ๆ แต่นี่ยังไม่ใช่เวลาที่จะทำแบบนั้นได้ มันแทบเป็นไปไม่ได้ที่จะมีการฉลองแชมป์กับแฟนบอล 6 – 8 แสนคนบนถนนในเมืองช่วงซัมเมอร์นี้

ผมมองไม่เห็นโอกาสว่าจะทำได้เลย แต่มันก็ยังไม่จำเป็นต้องมาคิดมากเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้”  ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล ยังไม่มีโอกาสแห่งฉลองแชมป์ลีกฤดูกาล 20219/2020 ตามธรรมเนียมเลย

ทั้ง ๆ ที่ทุกปีทีมที่ได้แชมป์ประจำฤดูกาลนั้น ๆ จะนำถ้วยแชมป์ขึ้นรถบัสเปิดหลังคาเพื่อแห่ไปรอบ ๆ เมืองให้แฟนบอลได้อิ่มเอมกับความสำเร็จของทีมรัก แต่ทว่าโชคร้ายที่ตลอดทั้งปี 2020

เจอร์เก้น คล็อปป์

จนถึงตอนนี้การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้หลาย ๆ อย่างไม่สามารถดำเนินการได้เหมือนปกติ  รวมถึงการฉลองแชมป์ที่อาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสมรณะรอบใหม่นั่นเอง

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่