ปีศาจแดง ยุค “โซลชา” สวนทางกับยุค “เฟอร์กี้”ตำนานชี้ไม่เหมือนกัน!

ปีศาจแดง

ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมประจำเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในปัจจุบันมีแนวทางการเล่นที่แตกต่างไปจากในยุคของบรมกุนซืออย่าง “เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน”

ตามความเห็นของ “แอนดี้ โคล”  โดยตำนานกองหน้าร่างโย่งชี้ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การกุมบังเหียนของ “โอเล่ กุนนาร์ โซลชา” ให้ความสำคัญกับเกมรับและหวังเพียงแค่ไม่แพ้ในเกมใหญ่ ๆ ต่างจากยุคของ “ป๋า” ที่มักจะเปิดเกมบุกใส่เสมอแม้จะเจอทีมใหญ่ก็ตาม 

ปีศาจแดง ยังไม่ชนะทีม BIG 6 ในฤดูกาลนี้แม้แต่เกมเดียว 

ปีศาจแดง

“แอนดี้ โคล” ตำนานหัวหอกของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความเห็นว่าปีศาจแดงภายใต้การกุมบังเหียนของ “โอเล่ กุนนาร์ โซลชา” ในปัจจุบันมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างไปจากยุค “เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน”

เนื่องจากกุนซือชาวนอร์เวย์ให้ความสำคัญกับเกมรับเป็นอันดับแรกและหวังเพียงแค่ไม่แพ้ในเกมใหญ่ ๆ มากเกินไป ทั้ง ๆ ที่ในยุคของ “ป๋าเฟอร์กี้” ทัพปีศาจแดงมักจะเปิดเกมบุกใส่คู่แข่งเสมอแม้จะเป็นทีมใหญ่ด้วยกันก็ตาม 

โดย โคล ระบุว่า “มันคือสิ่งที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรทำ ควรเล่นให้สนุก แม้ว่าคุณยังต้องยำเกรงคู่แข่งอยู่บ้าง แต่คุณจะกลัวพวกเขาไม่ได้เด็ดขาด ใช่ คุณไม่อยากเสียประตูเป็นธรรมดา

ปีศาจแดง

เพราะผู้รักษาประตูกับกองหลังจะโดนด่ายับ แต่ถ้าคุณเสียประตูแล้วสามารถทำประตูคืนได้ละก็ ผมไม่คิดว่ามันจะมีใครว่าอะไรคุณหรอก เพราะมันคือการเล่นแบบที่ ยูไนเต็ด ควรจะเป็น 

ถ้าลองย้อนกลับไปดูประวัติศาสตร์ของสโมสร ยูไนเต็ด คือการเล่นฟุตบอลด้วยสไตล์ที่ดี พยายามเอาชนะด้วยการเล่นที่ชัดเจนให้ได้ และจะไม่ถอยลงไปตั้งรับลึกเพื่อจะชนะหวุดหวิดแค่ 1 – 0  

สรุปคือ ถ้าคุณอยากได้แชมป์ลีก คุณก็ต้องชนะทีมใหญ่ให้ได้ ผลเสมอมันไม่ช่วยให้คุณได้แชมป์แน่” ทั้งนี้ปีศาจแดงมีผลการแข่งขันที่ไม่ค่อยดีนักในฤดูกาลนี้เมื่อต้องเจอกับทีมในกลุ่ม BIG 6 ด้วยกัน โดยหลังเกมที่บุกไปเสมอกับ เชลซี 0 – 0 ในศึก พรีเมียร์ลีก ประจำคืนวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ปีศาจแดง

ส่งผลให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคงรักษาสถิติไม่ชนะทีมในกลุ่ม BIG 6 ด้วยกันเลยจากการแข่งขัน 7 เกม แบ่งเป็นเสมอถึง 5 เกม และแพ้ 2 เกม

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่