สหพันธ์ฟุตบอลอิตาเลียนเตรียมต่อสัญญา โรแบร์โต้ มันชินี่ หลังทำผลงานดีต่อเนื่อง

โรแบร์โต้ มันชินี่

นับตั้งแต่ที่สหพันธ์ฟุตบอลอิตาเลียน (FIGC)ได้ปลด จัมปิเอโร เวนตูร่า ออกจากการคุมทีมชาติ เนื่องจากพาทีมตกรอบคัดเลือกไม่ได้ไปแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 60 ปี และได้แต่งตั้งให้ โรแบร์โต้ มันชินี่ มารับตำแหน่งหัวหน้าโค้ชทีมชาติอิตาลี หรือ “อิลชีที”

และโรแบร์โต้ มันชินี่ก็ไม่ทำให้แฟนบอลชาวอิตาเลียนผิดหวัง ด้วยการเข้ามาช่วยกอบกู้ทีมและนำทีมได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลยูโร 2020 ได้สำเร็จด้วยการชนะทีมคู่แข่งทุกนัดที่ลงสนาม เขาทำให้ทีมชาติอิตาลีกลับมาเป็นทีมที่น่าเกรงขามอีกครั้ง  

เมื่อ โรแบร์โต้ มันชินี่ เข้ามารับบทบาทเป็น”อิลชีที”

โรแบร์โต้ มันชินี่

เขาไม่ทำให้ทีมชาติอิตาลีเป็นทีมที่เล่นบอลได้น่าเบื่อ ด้วยสไตล์การเล่นเกมรับแบบ “คาเตนัคโช่” ถือเป็นจุดแข็งของทีมอัซซูรี่มาทุกยุคทุกสมัย  แต่สำหรับ โรแบร์โต้ มันชินี่ เขาได้ทำให้ทีมเล่นได้สนุกและมีเกมบุกที่เร้าใจมากขึ้น  แม้ในทีมชุดนี้จะไม่มีนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์ก็ตาม  แต่ทีมอิตาลีก็เล่นได้อย่างมีทรงบอลที่สวยงามและเข้าขากันมาก ทำให้เป็นทีมเต็งในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในปีข้างหน้า

โรแบร์โต้ มันชินี่

เมื่อทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องทำให้ โรแบร์โต ฟาบบริซซินี ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาเลียน (FIGC) ได้เตรียมต่อสัญญาฉบับใหม่ให้กับ”อิลชีที” โรแบร์โต้ มันชินี่ ที่จะคุมทีมชาติอิตาลียาวไปจนจบฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์เลยทีเดียว นั่นเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับโรแบร์โต้ มันชินี่

โรแบร์โต้ มันชินี่

 แต่เขาก็ไม่ได้สนใจอะไรมากนักเพราะตอนนี้เขาขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด  โรแบร์โต้ มันชินี่ได้นำทีมชาติอิตาลี เป็นจ่าฝูงฟุตบอลยูฟ่า เนชั่นส์ลีก ลีกเอ กลุ่ม 1 หลังจากที่สามารถเอาชนะทีมแกร่งอย่างทีมชาติโปแลนด์มาได้ 2-0  ซึ่งหากในนัดต่อไปทีมชาติอิตาลีสามารถเอาชนะทีมชาติบอสเนียได้ก็จะการันตีเป็นแชมป์กลุ่ม 1 ได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า เนชั่นส์ลีก ฤดูกาล 2020-21 ทันที

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่