เอฟเวอร์ตัน ขยับติดกลุ่มท็อปโฟร์ “อันเชลอตติ” ลั่น มาไกลเกินฝัน!

เอฟเวอร์ตัน

เอฟเวอร์ตัน ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพิ่งขยับขึ้นมารั้นอันดับ 4 ของตารางคะแนน หลังบุกไปเฉือน เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน 1 – 0 ในเกม พรีเมียร์ ประจำคืนวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดย “คาร์โล อันเชลอตติ” กุนซือจอมเก๋าของ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” ชี้ว่า ตนรู้สึกปลื้มใจสุด ๆ ที่พาทีมขึ้นมาอยู่หัวตารางได้ จากที่ในตอนต้นฤดูกาลไม่มีใครคิดว่าทีมของตนจะมาได้ไกลถึงขนาดนี้

เอฟเวอร์ตัน ยังลงเล่นน้อยกว่าทีมหัวตารางด้วยกันอยู่ 1 นัด 

เอฟเวอร์ตัน

“คาร์โล อันเชลอตติ” ผู้จัดการทีมมากประสบการณ์ของสโมสรเอฟเวอร์ตันออกมาเปิดเผยว่า ตนรู้สึกแฮปปี้สุด ๆ ที่พาทีมขยับขึ้นมาเกาะกลุ่มอยู่ในอันดับท็อปโฟร์ได้สำเร็จ

หลังบุกไปเอาชนะ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน 1 – 0 ในเกม พรีเมียร์ลีก ประจำคืนวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยในเกมนี้ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” ได้ประตูชัยจากการขึ้นโขกเน้น ๆ ของ “ริชาร์ลิซอน” ในนาทีที่ 65 เก็บเพิ่มได้อีก 3 คะแนน

จนขยับขึ้นมารั้งอันดับ 4 ของตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก แม้ว่าอันดับจะมีการเปลี่ยนแปลงในอีกหลายชั่วโมงต่อมาหลัง “สิงโตน้ำเงินคราม” บุกไปเชือด ลิเวอร์พูล คาถิ่นแอนฟิลด์ 1 – 0 จนขยับขึ้นมารั้งอันดับ 4 แทนก็ตาม

เอฟเวอร์ตัน

แต่เอฟเวอร์ตันก็ยังลงเล่นน้อยกว่าทุกทีมในอันดับท็อปโฟร์อยู่ 1 นัด  โดย อันเชลอตติ ได้ออกมาเปิดใจหลังเกมว่า “ผมรู้สึกดีใจเหลือเกินเมื่อดูอันดับในตารางคะแนน มีความสุขจริง ๆ แต่เราก็มีปัญหาอยู่สองอย่าง

อย่างแรกคือผมไม่รู้ว่าเราจะอยู่ตรงนี้ได้นานแค่ไหน อย่างที่สองคือเราโชคไม่ค่อยดีที่ฤดูกาลนี้ไม่ได้จบลงในวันนี้ แต่เราก็ดีใจที่มาถึงตรงนี้ได้ ผมคิดว่าตอนเริ่มซีซันคงไม่มีใครคิดว่าเอฟเวอร์ตันจะมาโผล่อยู่ในกลุ่มท็อปโฟร์หลังผ่านไป 26 เกม

เอฟเวอร์ตัน

แต่ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่คู่ควรสำหรับเราแล้ว” ทั้งนี้เอฟเวอร์ตันมีกำหนดเปิดบ้านในเกม พรีเมียร์ลีก พบกับ เบิร์นลีย์ วันที่ 13 มีนาคม นี้

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่