บีจี ปทุม แชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกก้าวต่อไปคือเวทีเอเชีย

บีจี

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กลายเป็นแชมป์ไทยลีกรายใหม่ หลังจากเปิดบ้านบดเอาชนะสุโขทัย เอฟซี ไป 2-0 พร้อมทำสองผลงานไว้เป็นสถิติ ก้าวต่อไปตามเป้าหมายของสโมสรคือสร้างชื่อในเวทีเอเชีย

บีจี แชมป์เร็วสุดไทยลีก รอลุ้นทำสถิติไร้พ่ายทีมที่ 3

บีจี

หลังจากที่โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่เปิดฉากไทยลีกฤดูกาลนี้บีจี ปทุมยูไนเต็ดก็เดินหน้าเก็บแต้มแบบไม่พลาด แม้กระทั่งการเจอกับทีมใหญ่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเมืองทอง ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือแม้แต่การท่าเรือ ทำให้คะแนนค่อยๆ ทิ้งห่างทีมอื่นจนสุดท้ายแล้วสถิติชนะเร็วสุดของบุรีรัมย์ ที่เคยทำไว้ก่อนจบฤดูกาล 4 เกมก็ถูกทำลายลง

ทัพกระต่ายแก้วภายใต้การคุมทีมของโค้ชโอ่ง ดุสิต เฉลิมแสน สามารถการันตีแชมป์ไทยลีกได้ตั้งแต่ยังเหลือการแข่งขันอีก 6 นัด เนื่องจากมีแต้มห่างบุรีรัมย์ที่อยู่ในอันดับสอง 19 เกม กลายเป็นแชมป์ไทยลีก สมัยแรกของสโมสร

ในประวัติที่ยาวนานของสโมสรบีจี ปทุมยูไนเต็ด ที่เริ่มต้นจากการเทคโอเวอร์สโมสรกรุงไทย แชมป์ไทยลีกฤดูกาล 2546 มาในปี 2552 พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็นสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี แชมป์ที่สโมสรกระต่ายแก้วแห่งคลองรังสิตได้มาคือแชมป์ควีนส์คัพ 2552 แชมป์สิงคโปร์ คัพ 2010 ก่อนจะได้แชมป์เอฟ เอ คัพ ครั้งแรกในปี 2014 

สโมสรบางกอกกล๊าสได้พยายามที่จะยกระดับสโมสรให้ก้าวขึ้นมาเป็นทีมระดับท็อปของประเทศ แต่ดูเหมือนผลลัพธ์จะเป็นตรงกันข้าม เมื่อทีมไปไม่สุดทาง แถมยังตกชั้นในฤดูกาลที่ไทยลีกต้องการปรับลดทีมในลีกสูงสุดลงเหลือ 16 ทีมในปี 2018 ทำให้ทีมขอเริ่มต้นใหม่ด้วยชื่อใหม่คือบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

บีจี

โค้ชโอ่งและลูกทีมพาบีจี ปทุมเดินหน้าคว้าแชมป์ไทยลีก 2 แล้วกลับขึ้นสู่ลีกสูงสุดโดยใช้เวลาเพียงฤดูกาลเดียว ทีมลงทุมเสริมทัพครั้งใหญ่และผลลัพธ์นั้นสวยงามเมื่อสามารถกลายเป็นแชมป์ไทยลีกได้ทันทีตั้งแต่เลื่อนชั้นกลับมา

ขณะเดียวกันผลงานสุดยอดที่ยังไม่พ่ายให้ทีมใดเลยก็ยังรอให้บีจีสามารถสร้างเกียรติประวัติที่เทียบเท่ากับเมืองทองและบุรีรัมย์เคยทำไว้ด้วย และนั่นจะเป็นไปตามเป้าหมายของสโมสร ที่ต้องการทำผลงานเทียบเท่ากับยักษ์ใหญ่ร่วมยุคด้วย

บีจี


หลังจากนี้บีจี ปทุมยูไนเต็ด ก็จะมีภารกิจลงเล่นเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีกในรอบแบ่งกลุ่ม ด้วยฐานะตัวแทนประเทศไทยไปอีก 2 ซีซั่น คือ 2021 ที่จะเล่นกันในเดือนเมษายนนี้ และในซีซั่น 2022 ด้วย.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่