คิเมเนซ ถูกสิงโตน้ำเงินคราม สนใจดึง จากทีมตราหมีไปร่วมทีม

โฮเซ่ คิเมเนซ

โฮเซ่ คิเมเนซ เป็นนักเตะชื่อดังชาวอุรุกวัยวัย 26 ปี ที่ในปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองหลังและเซ็นเตอร์แม็กของทีมตราหมี แอตเลติโกมาดริด

โดยเขาเริ่มต้นเส้นทางฟุตบอลด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ของทีมดานูบิโอปี ทีมตราหมีก็ทำการซื้อตัวเข้าไปร่วมทีมด้วยราคาค่าตัวเพียง 810,000 ปอนด์

โดยในปัจจุบันคิเมเนซมีสัญญากับทีมตราหมีอยู่จนถึง เดือน มิถุนายน 2023 โดยในช่วงปี 2020 เขามีข่าวลือกับทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ทำการยื่นข้อเสนอซื้อตัวนักเตะคนนี้มากถึง 92 ล้านปอนด์ แต่ตราหมีก็ปฏิเสธไป

คิเมเนซ กับการย้ายทีมมาเชลซี

โฮเซ่ คิเมเนซ

โดยในฤดูกาลปัจจุบันคิเมเนซลงแข่งขันช่วยทีมตราหมีเป็นตัวจริงในฤดูกาล 2020-2021 ไปเพียงแค่ 12 นัด การแข่งขันเท่านั้นเหตุผลก็เพราะเจ้าตัวดันมีอาการบาดเจ็บทางด้านกล้ามเนื้ออย่างหนักหน่วงในฤดูกาลนี้

ซึ่งอาจจะมาจากต้องเผชิญกับการเล่นฟุตบอลอย่างหนักในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ต้องหยุดพักรักษาตัวบ่อยครั้งในช่วงนี้ อย่างไรก็ตาม

โฮเซ่ คิเมเนซ

ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าผลงานการเล่นฟุตบอลของนักเตะคนนี้งานโดดเด่นเป็นอย่างมากทำให้ยังมีทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่หลายทีมยังมีข่าวว่าต้องการดึงตัวเขาไปร่วมทีมให้ได้ แม้ว่าค่าฉีกสัญญาของคิเมเนซที่ถูกทีมตราหมีตั้งไว้จะมีราคาค่าตัวมากถึง 109 ล้านปอนด์ ก็ตาม

แต่นักเตะของดีก็ต้องราคาแพงสมคุณภาพเป็นธรรมดา โดยตามข่าวบอกมาว่าในช่วงเวลานี้ทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ที่คุมโดย โธมัส ทูเคิ่ล อยู่ในช่วงเวลานี้และต้องการที่จะเสริมทัพนักเตะเพื่อสร้างทีมขึ้นมาใหม่ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

ได้ทำการวางคิเมเนซอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญเพื่อจะดึงเขามาช่วยเสริมความแข็งแกร่งของเกมรักในด้านกองหลังของทีมเชลซีให้ได้ ซึ่งจะพยายามต่อรองราคาค่าตัวของนักเตะคนนี้ให้ลดลงมาอยู่ในช่วงราคาที่ทีมเชลซีรับไว้นั้นเอง

โฮเซ่ คิเมเนซ

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่