ไทยลีก มาถูกทาง ถ่ายออนไลน์โดนใจแฟนบอลอาเชียน

ไทยลีก

การแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก อาชีพของไทย ตอนนี้ได้ก้าวเท้าเข้าสู้ปรากฎการณ์ใหม่ กลายเป็นกระแสใหม่ของชาวอาเซียน เมื่อรายงานผลการรับชมเกมถ่ายทอดสด ทั้งทางโทรทัศน์และออนไลน์ เป็นตัวเลขที่ไม่คาดคิดมากก่อน เมื่อตัวเลขนั้นระบุว่ามียอดผู้ชมจากชาติเพื่อนบ้านและเพื่อนร่วมทวีป นับเป็นจำนวนเกินล้านคนไปแล้ว

ฟุตบอล ไทยลีก เมื่อหมดจากสัญญากับค่ายเคเบิ้ลทีวีเจ้าใหญ่

ไทยลีก

ก็ได้รับการอนุเคราะห์ถ่ายทอดสดทางฟรีทีวี แล้วก็จับมือกับช่องทีวีออนไลน์ของสิงคโปร์ ทำการถ่ายทอดสดทางอินเตอร์เน็ต ทำให้ฟุตบอลไทยสามารถดูได้ทางมือถือและเว็บ ซึ่งเดิมทีแฟนบอลไทยน่าจะคิดว่าคงไม่ได้รับความสนใจมากเท่าไหร่ ที่ไหนได้ผิดคาดกันเลย เพราะสถิติเชิงตัวเลขนั้นออกมาน่าสนใจมาก

ไทยลีก

ในการถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ สตรีมมิ่ง ซึ่งรับชมสัญญาณได้ 15 ประเทศในเบื้องต้น ทั้งย่านอาเซียนและเอเชียใต้ โดยตลอดการถ่ายทอดสดช่วงแรกสัปดาห์ละ 4 คู่นั้น จะมีการทำการเช็คเรตติ้งผ่านระบบรับส่งสัญญาณไว้เสมอเพื่อเก็บเป็นสถิติ ปรากฎว่าในคู่ที่มีนักกีฬาจากชาติอาเซียนอยู่ในทีมที่ลงเตะจะสามารถเรียกยอดผู้เข้าชมและผู้ที่เข้าถึงได้อย่างชัดเจน เช่น ทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด ที่มี ดัง วาน ลัม นายทวารทีมชาติเวียดนาม หรือเกมที่มีประจวบลงเล่น ก็ได้ ยานโต้ บาซน่า แข้งกองหลังทีมชาติอินโดนีเซียเป็นแม่เหล็กดูดผู้ชม ขณะที่ทางฟิลิปปินส์เองก็ไม่น้อยหน้า เมื่อพวกเขาก็มีนักเตะทีมชาติหลายรายมาเล่น ไทยลีก ด้วย

หลังผ่านมา 4 สัปดาห์ในการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ นัยยะการเพิ่มขึ้นของผู้ชมฟุตบอล ไทยลีก จากชาติอาเซียนมีเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะชาวอินโดนีเซียที่ให้ความสนใจและเป็นแฟนบอลที่เหนียวแน่นของสโมสรเมืองไทยหลายทีมด้วย

ไทยลีก

นับว่าธงการใช้แนวทางรับผู้เล่นต่างชาติในเอเชียมาอยู่ในโควตาพิเศษ ลงสนามได้เหมือนกับนักเตะญี่ปุ่นเอง เหมือนที่เจ ชนาธิป หรืออุ้ม ธีราธรไปเล่นอยู่ตอนนี้ เมื่อ ไทยลีก เอามาใช้กับชาติในอาเซียน โดยตั้งเป้าว่าอยากยกระดับเวทีไทยลีกให้เป็นเบอร์หนึ่งของย่านนี้ รับผู้เล่นอาเซียนมาลงสนามได้เหมือนเป็นผู้เล่นไทยในสัดส่วนที่พอเหมาะ แล้วส่งต่อผู้เล่นที่พิสูจน์ตัวเองไปยังเวทีเจลีก ญี่ปุ่น หรือเคลีก เกาหลีใต้อีกทอดหนึ่ง ไม่ช้าเพื่อนบ้านก็รู้ว่าการเตรียมตัวเพื่อไปเล่นในระดับที่สูงกว่าโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บันไดที่ชัดเจนและมั่นคงเริ่มต้นที่ ไทยลีก นี่แหละ

ก้าวต่อไปที่น่าสนใจสำหรับ ไทยลีก ในการเจาะตลาดแฟนบอลอาเซียนและเอเชียใต้ คือการเพิ่มโควตานักเตะชาติร่วมทวีปให้มีจำนวนประเทศมากขึ้น อย่างน้อยๆ ถ้าได้อินโดนีเซียมาเต็มที่ และเพิ่มโควตานักเตะอินเดียเข้าไปอีก ประชากรสองชาติเอาแค่ชาติละไม่กี่เปอร์เซ็นต์ ก็ไม่รู้ว่าจะทำจำนวนผู้ชมได้มากขนาดไหนแล้ว.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่