หงส์แดง ไม่ทิ้งคล็อปป์ เจ้าของย้ำให้เน้นทำงานตามความสำคัญ

หงส์แดง

เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป เจ้าของสโมสร หงส์แดง ลิเวอร์พูลหนุนหลังเจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือทีมเต็มที่ รับเข้าใจปัญหาและให้ทำงานไปตามที่เห็นเหมาะสม

หงส์แดง ร่วงไกล ลุ้นท็อปโฟร์ชักยาก แต่คล็อปป์จะไม่โดนปลดแน่

หงส์แดง

ลิเวอร์พูลของเจอร์เก้น คล็อปป์กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดในรอบหลายปี หลังจากที่ประสบปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บต่อเนื่อง ทำให้การจัดทีมมีข้อจำกัด และผลที่ตามมาคือทีมหงส์แดงเกิดอาการฟอร์มดร็อปอย่างหนัก

โดยเฉพาะการแพ้ในบ้านติดต่อกัน 6 เกม จนอันดับร่วงไปอยู่ถึงที่ 8

แอนฟิลด์เคยเป็นป้อมปราการที่แข็งแกร่งมาก ซึ่งเจอร์เก้น คล็อปป์เคยพาหงส์แดงไร้พ่ายในเกมลีกที่นี่มายาวนานเกือบ 5 ปี แต่ตลอด 6 เกมหลังสุดที่แอนฟิลด์ ลิเวอร์พูลประสบความปราชัยทั้งหมด

ซึ่งล่าสุดก็โดนฟูแล่มบุกมาชนะ 1-0 ตกลงไปอยู่ในอันดับ 7 ของตารางคะแนน หมดหวังที่จะป้องกันแชมป์ไปแล้ว แถมยังเสี่ยงที่จะไม่ได้เตะยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก เมื่อตามหลังเชลซีทีมอันดับ 4 อยู่ถึง 7 คะแนนด้วยกัน

แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น ทางเอฟเอสจีก็ไม่มีแนวโน้มจะปลดกุนซือเยอรมันออก แถมยังเชื่อมั่นในตัวคล็อปป์เช่นเดิม

ตลอดสองฤดูกาลหลัง เจอร์เก้น คล็อปป์ได้ทำให้หงส์แดงวิ่งชนความสำเร็จอย่างยิ่งยวด เข้าชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกสองสมัย ได้แชมป์ยุโรปมาประดับสโมสร ได้แชมป์ยูฟ่า ซุปเปอร์คัพและแชมป์สโมสรโลก ก่อนจะมาถึงถ้วยที่รอคอยคือพรีเมียร์ลีกสมัยที่ 19

“เจ้าของทีมบอกให้ผมลำดับความสำคัญของสถานการณ์ตอนนี้ และผมก็จะลำดับความสำคัญในส่วนของผู้เล่นทุกคนด้วย” คล็อปป์กล่าวก่อนเกมกับฟูแล่ม

หงส์แดง

แกรี่ เนวิลล์ยกคล็อปป์ “กุนซือผู้ไม่มีวันโดนไล่ออก”

แม้แต่แกรี่ เนวิลล์ คอมเม้นเตเตอร์จากรายการฟุตบอลชื่อดังมันเดย์ ไนท์ก็ยังยอมรับว่าการโดนไล่ออกของคล็อปป์ไม่มีวันเป็นไปได้ เพราะกินบุญผลงานความสำเร็จสองฤดูกาลที่ผ่านมา

“พวกเขาได้กุนซือชั้นยอดที่ทำงานได้เยี่ยม และเจ้าของทีมก็เชื่อใจเพราะรู้ว่าพวกเขามอบทีมไว้ในมือคนที่ใช่ตลอด 4 หรือ 5 ปีหลัง”

“คล็อปป์เป็นกุนซือจำพวกไม่มีวันโดนไล่ออก แม้แต่อีก 5 ฤดูาลหลังจากนี่ก็ตาม” 

ตามความเห็นของเนวิลล์มองว่า คล็อปป์คือกุนซือหงส์แดงในแบบที่สโมสรลิเวอร์พูลต้องการ เป็นกุนซือที่เข้าใจแก่นแท้ของสิ่งที่สโมสรเป็น และแม้จะมีฤดูกาลที่เลวร้ายจริงๆ ในขณะนี้จนหลุดจากมาตรฐานที่พวกเขาตั้งไว้ แต่กุนซือรายนี้ก็จะยังมีเก้าอี้ที่มั่นคงต่อไป.

หงส์แดง

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่