บททดสอบไก่เดือยทอง 5 วีคจากนี้รู้กัน สเปอร์ พร้อมแย่งแชมป์หรือไม่

สเปอร์

สเปอร์ อันดับสองในตารางก่อนที่จะกลับมาลงเล่นกันอีกครั้ง ยึดอันดับสองของตารางพรีเมียร์ลีก มี 17 แต้มจากแปดเกม ตามหลังเลสเตอร์ ซิตี้แค่แต้มเดียว และทำประตูได้เสียดีที่สุดในลีกร่วมกับเชลซี มีผลต่างประตูบวก 10

สเปอร์ ช่วงหลังถือว่าทำผลงานอย่างยอดเยี่ยม

สเปอร์

ตั้งแต่แซงอาร์เซน่อลขึ้นมาอยู่ในกลุ่มท็อปโฟร์อย่างถาวร ผ่านการสร้างทีมโดยกุนซือที่มีคุณภาพ ทั้งเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ จนมาถึงโฆเซ่ มูรินโญ่ สามารถผ่านรอบแบ่งกลุ่มของแชมเปี้ยนลีกได้ทุกปี ทะลุเข้าชิงแชมป์ยุโรปมาแล้วแม้จะพ่ายลิเวอร์พูลก็ตาม จึงเป็นทีมที่เกือบจะเข้าใกล้ความสำเร็จ ขาดอีกแค่นิดนึงเท่านั้น

มาปีนี้เกมพรีเมียรืลีกดูน่าสนใจมากขึ้น เมื่อบรรดากลุ่มนำต่างหนีกันไม่ขาด แต้มตั้งแต่อันดับ 1-15 ห่างกันอยู่แค่ 7 แต้ม สถานการณ์แบบนี้ใครแพ้ติดๆ กันมีสิทธิ์เปลี่ยนอันดับแบบหน้าเป็นหลังมือได้ และ ก็คงไม่ต้องการแบบนั้น การอยู่ที่สองในตอนนี้มันต้องมองไปที่การลุ้นแชมป์สถานเดียว

แต่ ที่มักไปไม่ถึงเส้นชัยก็รู้ดีว่าจะต้องเอาชนะเกมสำคัญๆ ให้ได้ โดยเฉพาะ 6 เกมพรีเมียร์ลีกต่อไปจากนี้ ซึ่งสำคัญมาก ถ้ามูรินโญ่และลูกทีมทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง โดยยังคงไม่แพ้ใครต่อไปเรื่อยๆ จนถึงวันหลังบ็อกซ์ซิ่งเดย์หรือปีใหม่ได้ ทุกสำนักคงใส่ชื่อ เป็นตัวเต็งแชมป์ทันที

สเปอร์

เจ็ดเกมในพรีเมียร์ลีกได้แก่ การเปิดบ้านเจอแมนฯ ซิตี้ ออกไปเยือนเชลซี ไปเยือนคริสตัล พาเลซ ไปเยือนลิเวอร์พูล เปิดบ้านเจอเลสเตอร์ ไปเยือนวูล์ฟแฮมป์ตัน ทั้งหมดเป็นเกมที่มองแล้วหนักได้ทั้งนั้น เพราะสี่

จากเจ็ดคือทีมลุ้นแชมป์ด้วยกัน และมีถึง 2 เกมที่เป็นลอนดอนดาร์บี้ ส่วนเกมเปิดบ้านเจออาร์เซน่อล คาดว่าจะถูกขยับออกไปแน่ๆ ถ้าได้เลื่อนไปช่วงหลังปีใหม่เลยก็คงจะดี หากแต่ขยับวัน 2-3 วัน ก็ยังคงจะเจองานชวนอ้วกแตกต่อไป

ทั้งนี้นั่นเป็นเพราะระหว่างทางของเกมพรีเมียร์ลีก ก็ยังมีเกมยูโรป้า ลีกและเกมคาราบาว คัพด้วย ถือเป็นความท้าทายของไก่เดือยทองอย่างมาก เพราะช่องว่างระหว่างเกมที่นักเตะจะได้พักนั้นน้อยมาก ถ้านับจากการเจอแมนฯ ซิตี้วันอาทิตย์เป็นเกมแรก 5-2-5-3-3-3-3-2-5-2 คือตัวเลขเกมเดย์จะต้องลงเล่น

สเปอร์

ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 3 วันลงเตะหนึ่งครั้ง สภาพนักเตะคงกรอบเป็นข้าวเกรียบ และเพราะเป็นแบบนี้ ถ้ายังทำผลงานในพรีเมียร์ลีกได้ดีต่อเนื่อง ก็ต้องยอมรับว่าทีมของมูรินโญ่พร้อมจริงๆ ที่จะเป็นหนึ่งทีมแย่งแชมป์

แม้ว่าโปรแกรมฟุตบอลแมตช์ จะดูสาหัส แต่ 5 วีคข้างหน้า ทีมอื่นๆ ก็ไม่ต่างกัน โดยเฉพาะเลสเตอร์และอาร์เซน่อลที่ต้องลงเล่นเกมยูโรป้า ลีกเหมือนกัน ที่โปรแกรมการแข่งขันในคืนวันพฤหัสจะกระชั้นชิดกับเกมสุดสัปดาห์มากๆ ตรงนี้ก็ต้องดูกันว่า ทีมลุ้นแชมป์ทุกทีมจะจัดการกับช่วงเวลาแบบนี้ได้อย่างไรบ้าง และใครจะทำได้ดีที่สุด

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่