ปืนใหญ่ ปวดหัวโอบาเมยองวินัยแย่แก้ไม่หาย

ปืนใหญ่

สำหรับแฟนบอลผู้ติดตามเชียร์ทีมฟุตบอล ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ทีมยักษ์ใหญ่แห่งวงการพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาโดยตลอด ก็น่าจะพอทราบกันดีถึงปัญหาของนักเตะในทีมของปืนใหญ่อย่าง มัตเตโอ เกนดูซี นักเตะในตำแหน่งกองกลาง

ที่แม้จะเป็นดาวรุ่งจากประเทศฝรั่งเศส และมีฝีมือพอตัว แต่บ่อยครั้งที่ไม่รักษาวินัยของตนเอง และมักจะมีเรื่องมีราวกับเจ้าหน้าที่ในทีมตนเองบ่อยครั้งรวมทั้งผู้จัดการทีมปืนใหญ่ก็เคยเจอฤทธิ์มาแล้ว

หนักสุดก็คือการไปคว้าคอนักเตะทีมอื่นในช่วงฤดูกาลที่แล้วจนในที่สุดก็ถูกแบนไม่ให้ลงเล่นและเจ้าตัวก็ตัดสินใจย้ายไปอยู่กับแฮร์ธ่าเบอร์ลินแบบยืมตัวในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ปืนใหญ่ ไม่ชอบคนไม่รักษาวินัย

ปืนใหญ่

โดยในเกมการแข่งขันนัดที่ผ่านมา ที่ทีมปืนใหญ่เปิดบ้านเอาชนะไก่เดือยทอง สเปอร์ส ไปด้วยสกอร์ 2 ประตูต่อ 1 ในคืนวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา

สิ่งที่แฟนบอลอาจจะเอะใจนั่นก็คือการที่ทีมปืนใหญ่ไม่ได้กำหนดให้ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง นักเตะกองหน้าชื่อดังชาวกาบองผู้ยิงทำประตูให้กับทีมปืนใหญ่มาโดยตลอด ลงแข่งขันเป็นตัวจริงของทีม

แต่กลับเอาไปนั่งเก้าอี้ตัวสำรอง ถึงอย่างนั้นจนกระทั่งจบการแข่งขันนักเตะจากประเทศกาบองก็ไม่มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีม แถมพอจบการแข่งขันเจ้าตัวก็ไม่ยอมรวมวอมดาว์กับทีมตัวเองซะอย่างนั้น

ปืนใหญ่

ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าเหตุผลที่เจ้าตัวไม่ได้ลงแข่งขันเป็นตัวจริงช่วยปืน ใหญ่ในการแข่งขันนัดนี้นั่นก็เพราะเขาทำผิดวินัยในการมารายงานตัวเพื่อลงแข่งขันช่วยทีมสายกว่ากำหนด

ปัญหาก็คือนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้าตัวทำ แต่มักจะทำผิดวินัยแบบนี้บ่อยครั้ง รวมทั้งการทำผิดวินัยเกี่ยวกับกฎการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดด้วยการแอบไปสักลายสักในช่วงเวลานี้

และตามข่าวได้บอกว่าความจริงแล้วตัวนักเตะชาวกาบองมีปัญหาเหล่านี้มาตั้งแต่สมัยเล่นให้กับทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ทักมาซ้อมสายบ้าง และชอบเอาคนนอกเข้ามาภายในพื้นที่ของทีมฟุตบอลโดยไม่ได้รับอนุญาต จนเป็นนิสัยส่วนตัวที่ไม่ดีที่ตัวนักเตะจะต้องรีบแก้ไขให้ได้

ปืนใหญ่

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่