เจ้าภาพเอซีแอล เปิดคุณสมบัติที่ไทยต้องช่วยกันทั้งชาติ

เจ้าภาพเอซีแอล

นับว่าเป็นเรื่องฮือฮามากเมื่อสโมสรฟุตบอลจากไทยลีกได้สิทธิ์เป้นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียพร้อมกันทีเดียวถึง 3 กลุ่ม ซึ่งข้ามไปจากความน่ายินดีนี้ สิ่งที่ต้องติดตามคือไทยกับการเป็น เจ้าภาพเอซีแอล พร้อมแค่ไหน

สนามแข่ง โรงแรม สนามซ้อม เงื่อนไข เจ้าภาพเอซีแอล

เจ้าภาพเอซีแอล

ประเทศไทยได้รับคัดเลือกให้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันศึกเอซีแอล รอบแบ่งกลุ่มถึง 3 กลุ่มด้วยกัน คือกลุ่ม F, G และ J ซึ่งมีทีมไทยลีกอย่างบีจี ปทุม ยูไนเต็ด, การท่าเรือ เอฟซีและราชบุรี เอฟซีเป็นสมาชิกกลุ่ม ในระหว่างเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม

ทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียตัดสินใจเลือกสนามกลางเพื่อจัดการแข่งขัน และเลื่อนเกมรอบคัดเลือกในโซนตะวันออกจากเมษายนไปเป็นมิถุนายน เพือให้สอดคล้องกับมาตรการด้านสาธารณสุข การตัดสินใจ 

ถึงอย่างนั้นในฤดูกาลนี้ก็มีคำถามเกี่ยวกับการหมดยุคของเมสซี่แล้วหรือไม่ ดังนั้น โจน ลาป็อตต้า ประธานสโมสรคนใหม่ที่เพิ่งชนะเลือกตั้งมา ก็ต้องมองถึงอนาคตหลังจากนี้ว่าจะเอาอย่างไร

เจ้าภาพเอซีแอล

เรื่องหนึ่งที่แฟนบอลสามารถรับรู้ได้คือ ปัญหาการเงินของสโมสรเจ้าบุญทุ่มจะเป็นเงื่อนไขในการเดินไปข้างหน้า และตัวเลข 100 ล้านยูโรเป็นยอดที่ถูกประเมินเอาไว้ ซึ่งบาร์ซ่าของลาป็อตต้าเลือกจะเล็งไปที่เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์, เดวิด อลาบาและเอริก การ์เซีย โดยที่ดูเหมือนว่าการอยู่ต่อหรือไม่ของลีโอเนล เมสซี่ก็มีปัจจัยเกี่ยวข้องเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม โจน ลาป็อตต้า ไม่มีสิทธิ์หลีกเลี่ยงการเซ็นคว้าตัวนักเตะบิ๊กเนมมาร่วมทัพ ทั้งแนวรับ แดนกลางและกองหน้า ซึ่งชื่อของฮาแลนด์ ดาวรุ่งฟอร์มฮอตจากดอร์ทมุนด์ น่าจะมีราคาไม่น้อยกว่า 70-80 ล้านปอนด์ ขณะที่เดวิด อลาบาที่จะย้ายแบบไม่มีค่าตัว และเอริก การ์เซียที่จะหมดสัญญาในสิ้นฤดูกาลนี้เหมือนกันแถมยังอยากย้ายกลับมายังบ้านเกิดอย่างบาร์เซโลน่าด้วย ทำให้ทั้ง 3 รายนี้อาจจะเกิดการเซ็นสัญญาจริง ด้วยเงินในงบ 100 ล้านยูโรได้จริงๆ

สิ่งที่น่าสนใจและเป็นงานใหญ่ของ โจน ลาป็อตต้า เป็นเรื่องของเมสซี่ เพราะเมสซี่จะย้ายแบบไม่มีค่าตัวเช่นกัน ซึ่งรอยโหว่นั้นจะต้องใช้เงินก้อนโตหาคนที่จะเข้ามาอุดช่องว่างให้ได้ และสถานการณ์บัญชีการเงินที่ติดตัวแดงหนักมาก การรั้งตัวเมสซี่ด้วยสัญญาใจถึงขั้นแขวนสตั๊ด อาจจะเป็นการใช้เงินระยะยาวจ่าย และเยียวยาความรู้สึกของเมสซี่ที่สื่อเพิ่งเปิดโปงว่าโดนอดีตประธานสโมสรคนเก่าใส่ร้ายจนถูกมองแง่ลบ และดูแล้วการจะได้เห็นเมสซี่อยู่กับทีมต่อไปมีความเป็นไปได้สูงด้วย. 

เจ้าภาพเอซีแอล

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่