หงส์แดง คงไม่ได้ท็อป 4ฤดูกาลนี้้เจอร์เก้น คล็อปป์ ยอมรับ

หงส์แดง

แม้ว่าจะกลับมาเริ่มคว้าชัยชนะได้บ้างแล้ว สำหรับทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมที่เป็นอดีตแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษในฤดูกาลที่แล้วแต่พอมาถึงฤดูกาลนี้ อาจเพราะด้วยความที่นักเตะหงส์แดงต้องรับภาระหนักกับสไตล์การแข่งขันของทีมที่เล่นในแบบดุดัน

วิ่งไล่ฟุตบอลตลอดเกมการแข่งขันมานาน ทำให้นักเตะหลักหลายคนเริ่มออกอาการบาดเจ็บไปตาม ๆ กัน จนช่วงเวลาหนึ่งหงส์แดงถึงขั้นมีนักเตะหลักบาดเจ็บถึง 9 คน ด้วยกัน ทำให้ต้องเปลี่ยนแผนการเล่นและตำแหน่งผู้เล่นจนผลการแข่งขันแย่ลงมาก 

หงส์แดง ยากจะเข้าท็อปโฟร์

 หงส์แดง

แม้ว่าดูเหมือนผมการแข่งขันหงส์แดงจะเริ่มดีขึ้น อาจเพราะเจอร์เก้น คล็อปป์ น่าจะพอจับจุดการใช้นักเตะชุดปัจจุบันเท่าที่มีให้ใช้แล้ว เพราะสามารถชนะไลป์ซิก 2-0 เข้ารอบยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 8 ทีม ไปแล้ว

และกลับมาชนะในพรีเมียร์ลีกด้วยการเอาชนะ หมาป๋า วูฟล์แฮมตัน 0-1 ประตู ในวันที่ 15 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ความหวังในการเข้าสู่ท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้ของหงส์แดงก็ลดน้อยลงมากแล้วเพราะเหลืออีกเพียง 9 นัด เท่านั้น

ให้พวกเขาเก็บคะแนน โดยล่าสุดคล็อปป์ออกมาให้ความเห็นว่า ตนเองก็อยากจะมองโลกในแง่ดีว่าเรามีโอกาสที่นะกลับไปยังอันดับท็อปโฟร์ได้ แต่สถานการณ์ในลีกของทีมของเรานั้นมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยในขณะนี้ ที่เราจะได้ไปยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกด้วยอันดับปัจจุบันในอันดับของเรา

หงส์แดง

แต่ในทางกลับกันที่ไก่เดือยทอง สเปอร์ส กำลังไปได้สวยเลยและเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังไปได้ดี ชณะที่สิงโตน้ำเงิน เชลซี ก็ทพผลงานได้ดีมากด้วย

เพราะแบบนี้การทำอันดับท็อปโฟร์ให้ได้ในการไปยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกนั้นเป็นเรื่องที่ยากกับทีมเราในเวลานี้มาก และในขณะเดียวกันก็ไม่ใช่เรื่องที่คุณจะคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกง่ายๆ อยู่แล้ว

และอีกทั้งนักเตะในทีมเราเจอปัญหาบาดเจ็บมากๆ ดังนั้น ในกรณีที่แย่ที่สุดคือเราอาจไม่ได้ไปเล่นยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก แต่อาจได้ไปยูโรปาลีกแทน

หงส์แดง

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่