แฮรี่ แม็คไกวร์ กับการดวลตัวต่อตัว

แฮรี่ แม็คไกวร์

สำหรับแฟนบอลที่ติดตามเชียร์ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มาตลอด ก็น่าจะรู้จักนักเตะคนสำคัญของทีมอย่าง แฮรี่ แม็คไกวร์ นักเตะในตำแหน่งกองหลังชื่อดังผู้ทำหน้าที่ผู้จัดการทีมผีแดงอยู่ในปัจจุบัน

โดยผีแดงทำการแก้ปัญหาจุดอ่อนของกองหลังด้วยการทุ่มเงินซื้อ แฮรี่ แม็คไกวร์ กองหลังชื่อดังของทีมจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ มาในช่วงซัมเมอร์ 2019 ราคาค่าตัวมากถึงประมาณ 80 กว่าล้านปอนด์

ซึ่งถือว่าเป็นค่าตัวสูงที่สุดเป็นสถิติใหม่ของนักเตะในตำแหน่งกองหลัง และเขาก็กลายมาเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมผีแดงถึงปัจจุบันในนักเตะที่ถือว่าสำคัญเป็นอันดับ 2 ของทีมรองลงมาจาก บรูโน่ แฟร์นันเดส 

แฮรี่ แม็คไกวร์ กับปัญหาที่ต้องแก้ให้ได้

แฮรี่ แม็คไกวร์

แม้ว่าในช่วงเวลานี้ แฮรี่ แม็คไกวร์ ถือว่าเป็นนักเตะที่สำคัญอีกคนหนึ่งของทีมผีแดง เพราะหากนับจากที่เขาย้ายมาอยู่กับทีมผีแดงในช่วงซัมเมอร์ 2019 เป็นต้นมาเขาก็แสดงความการเล่นอันยอดเยี่ยมให้กับทีมได้เห็น

แต่อย่างไรก็ตามบางนัดการแข่งขันเขาก็เล่นได้แย่เสียจนทำให้ทีมเสียหายอย่างหนักเช่นเดียวกัน และล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า ริโอ เฟอร์ดินานด์  อดีตนักเตะชื่อดังในตำแหน่งกองหลังของทีมผีแดงก็ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การเล่นฟุตบอลของแฮรี่ แม็คไกวร์

แฮรี่ แม็คไกวร์

สรุปได้ว่า ส่วนตัวแล้วเขานั้นมองว่าจุดที่น่าเป็นห่วงและเป็นปัญหามากที่สุดที่โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ จะต้องคิดให้ดีนั่นก็คือเขาจะสามารถปล่อยให้แฮรี่ แม็คไกวร์ ชนกับนักเตะฝั่งตรงข้ามแบบตัวต่อตัวในการสนามได้หรือเปล่า

จะไว้ใจให้  ลินเดอเลิฟ รับหน้าที่ในส่วนนั้นได้หรือเปล่า คำตอบก็คือไม่เหตุผลนั้นก็เพราะทักษะการด่วนฟุตบอลกับคู่แข่งแบบตัวต่อตัวนั้นไม่ใช่จุดเด่นและความสามารถโดยตรงของแฮรี่ แม็คไกวร์

แต่มันเป็นจุดอ่อนของกองหลังคนนี้ที่ทีมผีแดงจะต้องรีบหาทางปรับปรุงแก้ไขให้จงได้หากอยากจะประสบความสำเร็จในการแข่งขัน

แฮรี่ แม็คไกวร์

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่